Đôi khi trong một bữa ăn hoặc một buổi tiệc nhẹ, bạn chỉ dùng một nửa lượng rượu trong chai. Vì thế bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để có thể bảo quản tốt cho lần sử dụng tiếp theo. Tránh gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Bài viết này sẽ giúp cho bạn hiểu rõ hơn các bước để có thể bảo quản được rượu khi đã uống dở.

Vì sao cần phải bảo quản rượu vang khi đã uống dở?

Trong bữa ăn, đôi khi chỉ cần uống nửa chai rượu vang là đủ cho một bữa tối lãng mạn và cũng vừa đủ lượng để cơ thể hấp thụ mà không gây hại cho gan,  gan có thể khỏe mạnh và còn  lợi cho đường tiêu hóa, bên cạnh đó cũng sẽ giúp làn da trở nên hồng hào.

Bởi thế khi chúng ta không uống hết, còn lại nửa chai, đồng nghĩa với việc chúng ta cần bảo quản tốt để có thể sử dụng vào lần sau. Cũng có khi chúng ta giữ lâu hơn một ngày, tuy nhiên rượu đã mở thì khả năng để được lâu dài sẽ ít hơn.

Vậy làm thể nào để chúng ta bảo quản được chúng thêm một thời gian mà vẫn giữ được hương và vị như lúc đầu. Chắc ai cũng biết khi chúng ta mở nút chai ra, là rượu vang đã được tiếp xúc với không khí , tức là vi khuẩn bắt đầu xâm nhập dẫn đến tình trạng oxy hóa và làm giảm mùi vị cũng như đặc tính của rượu. Vì vậy mà có những loại rượu khi mở nắp ra thì phải dùng hết ngay, cũng có những loại nếu được bảo quản tốt có thể lưu trữ thêm được trong thời gian dài, thậm chí vài tháng. Tuy nhiên để vẫn thưởng thức được tối đa mùi vị của chai rượu khi đã mở nắp thì tốt nhất nên để việc quản quản diễn ra trong thời gian càng ngắn càng tốt.

Cách bảo quản rượu vang tốt nhất

Để tiến hành bảo quản rượu vang một cách tốt nhất, chúng ta sẽ tiến hành các phương pháp như sau:

  • Để ở nơi khô thoáng và lạnh, như hầm lạnh và tủ lạnh
  • Có thể san bớt rượu vang từ chai to sang chai bé hơn, kích cỡ phải vừa đủ với lượng rượu thừa, việc này giúp làm giảm thể tích của không khí trong chai tiếp xúc với bề mặt rượu, làm rượu ít bị oxy hóa hơn

Bạn cần lưu ý thêm một điều, khi bảo quản lạnh hãy nhớ rượu vang đỏ nên lấy ít nhất 30 phút trước khi uống. Còn khi sử dụng vang trắng bạn có thể bảo quản lạnh lâu và lấy ra dùng liền ngay. Vì vang trắng ngon hơn khi uống lạnh

Trên đây là hai phương pháp giúp bạn bảo quản rượu một cách tốt nhất. Tuy nhiên nó cũng chỉ giúp bạn trì hoãn việc oxy hóa và thơi gian hỏng của rượu. Chứ không thể ngăn được rượu sẽ giảm hương vị hay có thể bị hỏng. Chính vì vậy bạn nên chọn loại chai có kích cỡ vừa phải để thưởng thức. Chúc bạn luôn ngon miệng khi thưởng thức rượu vang!

Ruouvangmynhapkhau

rượu vang cho bạn